อาหารสุขภาพสำหรับ ผิวขาว ธรรมชาติ

ในปัจจุบัน ผู้คนทุกเพศ ทุกวัยล้วนหันมาให้ความสำคัญกับผิวพรรณมากขึ้น ใครๆก็อยากมีผิวขาวใส เปล่งปลั่ง สุขภาพดีกันทั้งนั้น ซึ่งทำให้วงการแพทย์ และบริษัทเครื่องสำอางทั้งหลายพยายามคิดค้นนวัตกรรม และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชนิดใหม่ๆตลอดเวลา เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวได้รับความนิยมอย่างมากในหลายประเทศ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ผิวขาวแล้ว คุณสามารถทำให้ผิวแลดูขาวใสขึ้นได้ง่ายๆจากการรับประทานอาหารในชีวิตประจำวัน

salad-clean-food

การเลือกรับประทานอาหารเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการดูแลผิวพรรณ เพราะหากคุณมักเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และเต็มไปด้วยไขมันไม่ดี ผิวคุณก็จะตอบสนองอาหารขยะเหล่านี้ด้วยการเกิดผื่นแดง ปัญหาสิวเห่อ และผิวแห้ง  ในทางกลับกัน หากคุณเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ผิวคุณก็จะชุ่มชื้น ขาวใส เปล่งปลั่ง และสุขภาพดี ดังนั้น หลายคนจึงพยายามหันมาทานอาหารออร์แกนิคที่มีธาตุไฟเบอร์สูง มีปริมาณน้ำตาลต่ำ และพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่ผ่านการแปรรูปหลายครั้ง  หลายคนอาจคิดว่า การทานออร์แกนิคทุกวันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แถมราคาก็ไม่ถูกอีกด้วย แต่คุณจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะอาหารสุขภาพที่ช่วยให้ผิวคุณดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาตินั้นหาง่ายกว่าที่คิด

salad-eat-clean

อย่างแรกคือ น้ำมะนาว  ผลิตภัณฑ์ผิวขาวหลายแบรนด์ในปัจจุบันใช้สารสกัดจากมะนาว เนื่องจากมะนาวมีวิตามินซีสูง มีส่วนช่วยในการเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว และชะลอริ้วรอย การดื่มน้ำมะนาวก็มีส่วนช่วยเช่นกัน แถมยังช่วยป้องกันสิวหัวดำ ทำให้รู้สึกสดชื่น และขับผิวให้ขาวขึ้นด้วย นอกจากนี้ การทำน้ำมะนาวนั้นก็ง่ายเหลือเกิน เพียงแค่บีบมะนาวลงไปในน้ำดื่ม แล้วคนให้เข้ากัน หรือบางคนอาจชอบหั่นมะนาว แล้วใส่ลงไปในภาชนะใส่น้ำดื่มเตรียมไว้ก็ได้tea-with-lemon

อย่างที่สองคือ ชา สมัยก่อนมีความเชื่อผิดๆว่า การดื่มชามีส่วนทำให้ผิวคล้ำลง แต่งานวิจัยหลายชิ้นในสหรัฐอเมริกายืนยันแล้วว่า ความเชื่อนั้นไม่เป็นความจริงเลย เพราะนอกจากการดื่มชาจะไม่มีส่วนทำให้ผิวคล้ำลงแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดสาร Peroxides ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ และไหม้เวลาโดนแดดอีกด้วย นอกจากนี้ ชาชนิดต่างๆยังมีประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย เช่น ช่วยให้ผิวขาว ชาเขียวยังมีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง ลดความดันโลหิตสูง ช่วยชะลอริ้วรอย และคลายเครียดอีกด้วย จุดนี้อาจจะทำให้หลายคนอยากหันมาดื่มชาแทนกาแฟทุกเช้าteacup-skin-care

อย่างที่สามคือ ถั่วเหลือง ถั่วชนิดนี้มีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอย และทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ดีมาก แต่สารต่อต้านอนุมูลอสระในถั่วเหลืองยังสามารถช่วยขับผิวให้ดู ขาวใส เปล่งประกายอย่างมีสุขภาพดี และมีส่วนช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นอีกด้วย หากคุณไม่ชอบรสชาติของถั่วหลืองมากนัก ลองบริโภคในรูปแบบของเต้าหู้ น้ำเต้าหู้ และนมถั่วเหลืองก็ได้ แต่ควรคำนึงถึงปริมาณน้ำตาลของผลิตภัณฑ์นั้นๆด้วยsoybeans-clean-food-skin

อย่างที่สี่คือ ผลไม้จำพวกส้ม กีวี่ เกรปฟรุ๊ต สตอเบอร์รี่ มะม่วง และผักจำพวกมะเขือเทศ แครอท และฟักทอง ผักและผลไม้เหล่านี้มีทั้งสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในผิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เพื่อให้ชั้นเซลล์ผิวสุขภาพดีใหม่ได้ขึ้นมา ทำให้ผิวคุณแลดูขาวใส เปล่งประกาย สุขภาพดี

fruits
อย่างที่ห้าคือ มะละกอ ผลไม้ชนิดนี้มีเอนไซม์พิเศษชื่อว่า Papain ซึ่งมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกในผิวออก คุณสามารถดื่มนมมะละกอครั้งละ 1 แก้ว หรือสามารถใช้มะละกอพอกผิวได้เลย แล้วคุณจะรู้สึกได้ถึงผิวที่เนียนนุ่ม ขาวใสอย่างไม่น่าเชื่อ

papaya-fruit-care

อย่างสุดท้ายคือ บีทรู้ท เป็นอาหารที่มีส่วนช่วยในการคุมน้ำหนัก เพราะสามารถช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทั้งในกระแสเลือดและตับ นอกจากนี้บีทรู้ทยังมีธาตุโพแทสเซี่ยม เหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ไฟเบอร์ และมีวิตามินเอ บี ซี ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวขาวขึ้น และปรับสีผิวให้เท่ากัน เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติเพรียบพร้อมอยู่ในอย่างเดียว หากคุณไม่อยากดื่มน้ำบีทรู้ทคั้นสดๆ ลองหาสูตรอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆเพื่อปรับแต่งรสชาติตามที่คุณชอบได้เลยbeetroot-food-skincare

สูตรผิวขาว ด้วยอาหารทั้ง 5 ประเภทที่ได้กล่าวมานี้ เป็นเพียงแค่บางตัวอย่างของอาหารสุขภาพที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ด้วยตนเอง อาหารอย่างอื่น เช่น ดาร์กชอคโกแล็ต อัลมอนด์ น้ำผึ้ง ฯนฯ ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ได้หายากนัก ดังนั้น การดูแลผิวพรรณด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จึงไม่ได้ยากและแพงเสมอไป แน่นอนว่า คุณควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวควบคู่ไปด้วย เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด W-Cosmetic ใช้ผลิตภัณฑ์ผิวขาวที่ทำจากสารสกัดธรรมชาติทั้งหมด จึงรับรองได้ว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิว และไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน หากสนใจ กรุณาดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้จากเว็บไซต์เรา อย่าลืมหันมาดูแลสุขภาพผิวกันนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *