ใครๆก็อยากมีผิวสวย สุขภาพดี และกระจ่างใสตลอดเวลา ซึ่งต้องอาศัยการบำรุงผิวทั้งจากภายนอก และภายในอย่างสม่ำเสมอ แต่จะทำยังไงดี หากคุณมีนัดสำคัญ หรือมีงานสำคัญที่จำเป็นต้องดูดี แต่ช่วงนี้ พักผ่อนไม่เพียงพอ และไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองดีเท่าที่ควร ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ เราได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการบำรุงผิวหมองคล้ำของคุณให้ดูกระจ่างใสขึ้นภายในพริบตา ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณในวันสำคัญ

light-touch-skin-woman

น้ำแข็งก้อน  –  อาจฟังดูแปลก แต่การใช้น้ำแข็งก้อนประคบผิวหน้าสามารถช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดได้ดี ทำให้ผิวหน้าคุณรู้สึกสดชื่น และดูกระจ่างใสขึ้นในทันที นอกจากนี้ คุณสามารถใช้น้ำแข็งทาทั่วหน้าก่อนแต่งหน้า เพื่อทำให้เครื่องสำอางอยู่คงทนได้นานขึ้นด้วย

ice

น้ำผึ้ง กับ มะนาว  –  ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กับ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ เตรียมผิวหน้าให้ชุ่มชื้นพอ แล้วทาให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วจึงล้างออกให้หมดด้วยน้ำเย็น น้ำผึ้งกับมะนาวมีคุณสมบัติเป็นสารฟอกผิวขาว ซึ่งสามารถทำให้ผิวคุณดูสว่าง กระจ่างใสขึ้นในทันที

lemon-honey

มะเขือเทศ  –  หั่นมะเขือเทศ และใช้เนื้อมะเขือเทศทาให้ทั่วผิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น มะเขือเทศมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวขาว จึงสามารถทำให้ผิวคุณดูใสขึ้นได้ทันที

tomato

น้ำมันมะกอก  –  ใช้น้ำมะกอก 2 – 3 หยดทาบริเวณแก้มจะช่วยให้ผิวหน้าคุณดูมีออร่ามากขึ้นในพริบตา สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวแทนได้

olive-oil

มันฝรั่ง  –  หั่นมันฝรั่งโดยที่ยังไม่ต้องปอกเปลือก นำไปแช่น้ำประมาณ 5 นาที แล้วนำไปทาให้ทั่วผิวหน้า มันฝรั่งเป็นสารบำรุงผิวขาวธรรมชาติ จึงสามารถช่วยทำให้ผิวหน้าแลดูใสขึ้นภายในพริบตา

potatoes

น้ำตาล  –  นำน้ำตาลผสมน้ำมะนาว และน้ำมันมะกอกเล็กน้อย คนให้เข้ากันจนได้เป็นสครับ ใช้ทาบริเวณหน้า ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงล้างออก น้ำตาลช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก น้ำมะนาวช่วยปรับให้ผิวขาว กระจ่างใสขึ้น และน้ำมันมะกอกจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว

sugar-white

ขมิ้น  –  นำขมิ้นผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย คนให้เข้ากันจนได้เป็นเนื้อครีมข้น ระวังอย่าใช้ขมิ้นมากเกินไป ใช้ทาบริเวณผิวหน้า ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วจึงล้างออกให้สะอาด ขมิ้นมีส่วนช่วยทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด และช่วยปรับสีผิวให้ขาว กระจ่างใสขึ้นด้วย

Sangbad Protidin

แอปเปิ้ลเขียว  –  ใช้บริเวณเนื้อแอปเปิ้ลทาให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงล้างออก แอปเปิ้ลเขียวมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวดูสดใส มีชีวิตชีวา ช่วยทำให้ผิวแลดูขาว กระจ่างใสขึ้น และช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือดอีกด้วย

green-apple

เคล็ดลับเหล่านี้สามารถช่วยให้ผิวคุณกลับมาดูใส เปล่งกระกายได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม หากต้องการมีผิวสวย สุขภาพดีตลอดเวลา คุณต้องหมั่นบำรุงรักษาผิวด้วยวิธีอื่นๆ โดยเฉพาะการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการพักผ่อนให้เพียงพอ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Homeremedyshop.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *