หากคุณอยากให้สีผิวอ่อนลง การใช้สิ่งของจากธรรมชาติ สามารถทำให้ผิวของคุณอ่อนลงได้ โดยไม่มีผลข้างเคียงจากสารเคมีแต่อย่างใด ตัวอย่างง่ายๆก็เช่น การหลบแดด ทำให้ผิวไม่คล้ำไปมากกว่านี้ ไม่มียาไหนในโลกที่ทำให้ผิวขาวขึ้นในทันที เพราะฉะนั้น จงอยู่กับความจริง และจำไว้เสมอว่า ผิวเข้มก็สวยได้

whitening_mask

วิธีที่ 1

สูตรผิวขาว โดยใช้สิ่งของจากธรรมชาติ

1. วิธีทำให้ผิวขาว ของน้ำมะนาว น้ำมะนาวถูกใช้มาหลายพันไป ในฐานะทำให้สีผิวอ่อนลงได้ มีกรดที่สามารถฟอกผิวและผลัดผิวชั้นบนสุดออกไป แต่น้ำมะนาวเปล่าๆอาจทำให้ผิวระคายเคือง เราสามารถเจือจางน้ำมะนาวได้ด้วยการผสมน้ำมะนาว 1 ส่วนกับน้ำเปล่า 1 ส่วน ใช้สำลีทาสารละลายลงไปบนผิว ทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นlemon_mask

 • จำกัดการใช้น้ำมะนาวแค่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ การใช้บ่อยอาจทำให้เกิดการระคายเคือง เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยสเจอร์ไรเซอร์หลังล้างหน้าเพราะมะนาวอาจทำให้ผิวแห้ง
 • คุณละเห็นผลลัพธ์ได้หลังจาก 3-4 สัปดาห์ของการใช้น้ำมะนาว น้ำมะนาวไม่ได้ให้วิธีที่ทำให้ขาวทันที แต่ได้ผลในฐานะที่มันมาจากธรรมชาติ
 • ใช้ด้วยความระมัดระวังหากคุณไม่เคยใช้มาก่อน อาจเกิด phytophotodermatitis ได้จากการทำปฏิกิริยาระว่างแสง UV และสารสังเคราะห์แสงจากผลไม้ตระกูลส้ม หากคุณใช้น้ำมะนาว ล้างให้สะอาดก่อนไปออกแดด

2. วิธีทำให้ผิวขาว ลองแช่นมและมะนาว ในการทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลายทั้งตัว เพิ่มด้วยการเติมน้ำอุ่นลงอ่าง เติมนมที่มีbeauty_bathไขมันลงอ่าน 1 ถ้วยและเติมน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมน้ำให้เข้ากันจนนมและน้ำมะนาวกระจายไปทั่วอ่าง ลงไปแช่ 20นาที ล้างตัวด้วยน้ำสะอาด

 • นมมีเอนไซม์ที่จะทำให้ผิวขาวขึ้นพร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวในขณะที่มะนาวทำให้ผิวแห้ง
 • ลองแช่น้ำนมอาทิตย์ละครั้ง คุณจะเห็นผลลัพธ์ใน 1 เดือนหรือมากว่านั้น

3. สูตรผิวขาว มาส์กโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง เหมือนนม โยเกิร์ตมีเอนไซม์ที่ค่อยๆเปลี่ยนสีผิวอย่างอ่อนโยน น้ำผึ้งสามารถต้านแบคทีเรียและเพิ่มความชุ่มชื้น เมื่อมารวมกัน ก็สามารถทำเป็นมาส์กที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ผสมนม 1 ส่วนกับน้ำผึ้ง 1 ส่วน ทาhoney_and_yoghurtลงบนผิวหน้าและผิวกายให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

 • ใช้โยเกิร์ตธรรมดา ไม่หวาน น้ำตาลกับสารปรุงรสจะทำให้โยเกิร์ตเหนียวเกินไป
 • ลองใช้อโวคาโดบดหรือว่านหางจระเข้แทนน้ำผึ้ง ทั้งสองตัว สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างน่าทึ่ง

4. ลองครีมทาผิวขาว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ลองทำครีมด้วยตัวเองจากส่วนผสมธรรมชาติที่สามารถทำให้ผิวขาวขึ้นได้ ทาครีมลงบนใบหน้าที่ล้างสะอาด ปล่อยไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น มีสองสูตรสำหรับการทำผิวขาวตรงนี้:

 • ครีมแป้งกรัม เทแป้งกรัม ¼ ถ้วยลงในชาม เติมน้ำมะนาวหรือนมลงไปจนกลายเป็นครีม
 • ครีมขมิ้น ใส่ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะลงในชาม เติมมะนาวหรือนมลงไปจนกลายเป็นครีม

วิธีที่ 2

รู้สิ่งที่ควรเลี่ยง (ขาวปลอดภัย)

1. อย่าใช้สารฟอกขาว ลอกผิวขาว เร่งผิวขาว หรือสารเคมีอื่นๆที่อันตรายกับผิวของคุณ มีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับสารเคมีอันตรายที่สามารถช่วยฟอกสีผิวได้ ทั้งสารฟอกขาว แอมโมเนีย และน้ำยาทำความสะอาดภายในบ้านอื่นๆ สารเคมีพวกนี้อันตรายกับผิวหนังมาก สามารถทำให้เกิดความเสียหายในระยะยาวได้ ผิวที่เสียหายจะดูเข้มขึ้น และผลสุดท้ายคือสิ่งที่ตรงข้ามกับความต้องการของคุณ หลีกเลี่ยงมันซะdamages_in_the_skin

2. อย่าซื้อของที่ผิดจากมาตรฐานความงาม ไม่ว่าผิวคุณจะสีอะไร มันก็สวยงามในแบบของมัน มันปลอดภัยที่คุณจะใช้ของอย่างน้ำมะนาวมาปรับสีผิวคุณเล็กน้อย แต่อย่าไปหาสิ่งที่ทำให้สีผิวของคุณเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง แทนที่จะพยายามเปลี่ยนสีผิว ลองหันมายอมรับตัวเองแทน หากคุณเกิดมาพร้อมกับผิวเข้ม โอบกอดมันไว้ อย่าให้ใครมาบอกให้คุณเปลี่ยนมัน

 • ผู้หญิงหลายๆคนบนโลก ยึดติดกับความงามว่าผิวขาว ดูดีกว่าผิวเข้ม แต่ขณะเดียวกัน ผู้หญิงอีกหลายคนก็อยากมีผิวที่เข้มขึ้น ทั้งพ่นสีแทน หรือยอมเสี่ยงกับมะเร็งเพื่อผิวที่เข้มขึ้นอีกเฉด ไม่ค่อยมีเหตุผลนะ ว่าไหม?
 • ในการมีผิวที่สวย สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องจัดการให้ผิวของคุณแข็งแรงตลอดเวลา นี่เป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายคุณนะ ควรจะได้รับการดูแลพิเศษจากคุณสิ กินอาหารดีๆ ดื่มน้ำมากๆ ขัดผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวคุณดูเปล่งประกาย มีสุขภาพดี

วิธีที่ 3

เปลี่ยนนิสัยเพื่อผิวขาวขึ้น

1. วิธีทำให้ผิวขาว ผลัดผิวบ้าง กองเซลล์ที่ตายแล้วบนชั้นผิว ทำให้ผิวดูคล้ำ และหมอง ในการทำให้ผิวขาว สว่างใส คุณควรผลัดผิวเป็นประจำ วิธีที่เป็นที่นิยมวิธีหนึ่งคือ ใช้สครับที่ทำจากเกลือหรือน้ำตาล ระหว่างการอาบน้ำ ทำผิวให้เปียกและขัดเบาๆเป็นวงกลมให้ทั่วตัว ขัดจนผิวของคุณ “ขึ้นเงา” เปล่งประกายอย่างมีสุขภาพดีfacial_sugar_peeling

 • ในการผลัดผิวหน้า สูตรสครับผิวขาวใช้สครับสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะ ข้าวโอ๊ตหรืออัลมอนด์ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ทำลายผิวหน้าที่บอบบางมากนัก
 • การใช้แปรงแห้งๆขัดผิวก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการผลัดผิว หาแปรงที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ ขัดตัวก่อนอาบน้ำ

2. หมั่นเติมความชุ่มชื้น ความชุ่มชื้นจะป้องกัน ไม่ใช้เซลล์ผิวหนังก่อตัวและเป็นคราบ เพื่อผิวที่ขาวขึ้น ใช้มอยสเจอร์ไรเซอร์ทุกวันหลังอาบน้ำเสร็จ เหลือมอยสเจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวแห้ง

 • น้ำมันมะพร้าวเป็นมอยสเซอร์ไรเซอร์ที่ดีเยี่ยม ทำให้ผิวเปล่งประกายและดูเด็กลง ทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วแขนและขาหลังออกมาจากห้องน้ำ รอสิบนาทีให้ซึมซาบเข้าสู้ผิวก่อนแต่งตัว
 • โจโจ้บาออยล์ก็สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีเช่นกัน น้ำมันมะกอกกับน้ำมันอัลมอนด์ก็ด้วย

3. จำกัดการออกแดด การหลบแดดทุกวันเป็นเรื่องยาก แต่แสงแดดเป็นตัวการที่ทำให้คุณผิวคล้ำ คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในร่วมตลอดเวลา แต่เตรียมผิวให้พร้อมรับแสงแดดก็พอ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแทนมากเกินไป ลองวิธีต่อไปนี้:woman-applying-sunblock

 • ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง SPF30 หรือมากกว่าจะดีที่สุด SPF ที่ต่ำกว่านั้นจะปล่องให้แสงทะลุผิวของคุณ ทาใหม่หากจำเป็น
 • ใส่หมวกปีกกว้าง ที่ทำให้แสงแดดไม่โดนใบหน้า ลำคอ และไหล่ของคุณ
 • ใส่เสื้อและกางเกงขายาว ช่วงฤดูร้อน เลือกผ้าโปร่ง ระบายอากาศได้ดี จะได้ไม่ร้อนเกินไป
 • อย่าหลบแดดมากเกินไป ร่างกายยังต้องการแสงแดดมาสังเคราะห์วิตามินดี ที่จำเป็นกับร่างกาย

 

สนใจร่วมงานกับดับเบิ้ลยูคลิ๊กที่นี่”work with us page”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *