ผู้ชายคิดอย่างไรกับผู้หญิงผิวขาว?

man thinking

ในโลกปัจจุบันที่ค่านิยมผิวขาวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในทวีปเอเชียทำให้หลายคนเกิดสงสัยว่า ผู้ชายชอบผู้หญิงผิวขาวมากกว่าจริงหรือ? และเพราะเหตุใดพวกเขาจึงชอบผู้หญิงผิวสีอ่อนมากกว่า? จริงอยู่ว่า สื่อบันเทิงต่างๆ โดยเฉพาะภาพยนต์ ละคร และแม้แต่นวนิยายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อค่านิยมคนทั่วไปอย่างมาก คนดูมักจะเห็นตัวเอกในภาพยนต์และละครส่วนใหญ่เป็นนักแสดงผิวขาว หรือแม้แต่ในนวนิยายก็มักบรรยายถึงนางเอกว่า มีผิวพรรณขาว ละเอียด ละมุนละไม

man love women

การที่คนส่วนใหญ่เสพสิ่งบันเทิงเหล่านี้เป็นเวลานานก็จะเกิดความคุ้นเคยกับการที่นางเอก หรือผู้หญิงสวยมักมีผิวขาว ซึ่งทำให้หลายคนมีความคิดว่าผิวขาวเป็นสิ่งสวยงาม ไม่ว่าคนเหล่านั้นจะตั้งใจคิดหรือไม่ เพราะสำหรับหลายๆคน ความคิดนี่เกิดขึ้นเองจากสภาพแวดล้อมโดยไม่รู้ตัว จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของจิตใต้สำนึกไปในที่สุด อย่างไรก็ตาม นักวิจัยหลายสถาบันพยายามสำรวจว่า ผู้ชายชอบผู้หญิงผิวขาวมากกว่าจริงหรือไม่ และเป็นเพราะสาเหตุใด

woman-white-skin
ถึงแม้หลายคนจะพยายามโทษสื่อบันเทิงว่าเป็นตัวการ ทำให้ค่านิยมผิวขาวมีมากขึ้นทุกวัน จนทำให้ผู้หญิงผิวคล้ำหลายคนเกิดความไม่มั่นใจในสีผิวตัวเอง งานวิจัยหลายชิ้นได้ออกมายืนยันแล้วว่า ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติใด ชอบผู้หญิงผิวขาวมากกว่าจริง ซึ่งความคิดนี้ฝังอยู่ในจิตใต้สำนึกของพวกเขาจนพวกเขาอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะในจิตใต้สำนึกของคนส่วนใหญ่ สีขาวเป็นตัวแทนของ ความบริสุทธิ์ ความไร้เดียงสา ความอ่อนโยน บอบบาง ความเรียบร้อย และคุณงามความดี

love women white skin

ซึ่งสอดคล้องกับความคิดตั้งแต่สมัยโบราณที่ว่า ผู้หญิงต้องอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน และต้องปฏิบัติตัวให้เรียบร้อยเหมาะสม ดังนั้น ผู้ชายจึงคุ้นเคยกับความคิดที่ว่า ผู้หญิงควรมีผิวขาว หรือผิวสีอ่อน และยิ่งบวกกับสื่อบันเทิงที่ช่วยโปรโมทค่านิยมผิวขาวด้วยแล้ว ผู้ชายส่วนใหญ่ก็ยิ่งเห็นว่าผู้หญิงผิวขาวนั้นน่าดึงดูดยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้งานวิจัยหลายชิ้นยังบ่งชี้ว่าผู้หญิงแต่ละเชื้อชาติมักมีสีผิวโทนอ่อนกว่าผู้ชายเชื้อชาติเดียวกันประมาณ 11.1 – 15.2 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยสนับสนุนความเคยชินของผู้ชายเข้าไปใหญ่ว่า ผู้หญิงควรมีผิวสีอ่อน
man-on-the-beach

ในทางตรงกันข้าม ผู้หญิงส่วนใหญ่กลับคิดว่าผู้ชายที่มีผิวสีเข้มหน่อยดูน่าดึงดูดกว่า เพราะผิวสีเข้มแสดงออกถึงความแข็งแรง ความลึกลับ และสเน่ห์ทางเพศ ซึ่งก็ทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่คุ้นเคยกับความคิดที่ว่าผู้ชายควรมีผิวสีเข้มกว่า อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันค่านิยมเหล่านี้ก็ไม่ตายตัวอีกต่อไป เพราะผู้ชายบางกลุ่มชอบผู้หญิงผิวเข้ม เนื่องจากพวกเธอดูลึกลับ น่าค้นหา และเซ็กซี่มากกว่า ขณะที่ผู้หญิงบางกลุ่มก็นิยมผู้ชายผิวขาวจัด เพราะดูสะอาดสะอ้าน และน่ารัก ซึ่งนี่ก็เป็นเรื่องรสนิยมส่วนตัว นอกจากนี้ ปัจจัยอีกอย่างคือ วัฒนธรรมที่แต่ละคนถูกหล่อหลอมมาตั้งแต่เล็ก กระทู้หนึ่งในเว็บ Reddit เปิดเผยว่า จริงอยู่ที่ว่า ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงผิวขาว แต่ผู้ชายฝรั่งขาวบางคนที่เติบโตมาท่ามกลางคนเชื้อสายสเปนก็คิดว่า ผู้หญิงผิวสีเข้มหน่อยดูมีสเน่ห์มากกว่า ขณะที่คนเชื้อสายแอฟริกันบางกลุ่มที่โตมาในหมู่คนขาวก็มักคิดว่า คนผิวขาวนั้นน่าดึงดูดมากกว่า

Man-woman-skincare

ผู้ชายส่วนใหญ่นั้นคิดว่าผู้หญิงผิวขาวน่าดึงดูดจริง เนื่องจากความเคยชินกับภาพและหน้าที่ของผู้หญิงตั้งแต่สมัยโบราณ และสีขาวก็เป็นตัวแทนของความเชื่อเหล่านั้นได้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่า ความสวยถูกตัดสินที่ความขาวของผิว เพราะผู้หญิงทุกคนสามารถดูสวยมีสเน่ห์ได้ หากรู้จักหมั่นดูแลสุขภาพตัวเอง ทั้งเรื่องการรับประทานอาหาร ออกกำลัง และที่ขาดไม่ได้เลยคือ การดูแลผิวพรรณตัวเอง นอกจากนี้เรื่องพวกนี้ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยม และความชอบส่วนตัวด้วย เพียงแค่คุณมีสุขภาพดี ดูสดชื่น แจ่มใส บุคคลิกดี มีความมั่นใจ และเป็นคนดี คุณก็สามารถดูมีสเน่ห์ได้ทุกที่ ทุกเวลาแล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *